TRANG CHỦ

www.lebichson.org

TRANG CHỦ

      

..

 

Để Quy Nhơn thêm xanh, sạch, đẹp

V. THẮNG

 

          Là một công dân Quy Nhơn, tôi yêu mến và tự hào về thành phố quê hương mình. Dăm năm trở lại đây, công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm đúng mức đã góp phần làm cho Quy Nhơn ngày càng đẹp lên trong mắt du khách và nhân dân thành phố. Song cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm trong việc tô điểm nhan sắc của thành phố biển thân yêu.

          Đọc báo Bình Định, tôi thấy có nhiều ý kiến góp ý rất hợp lý, chẳng hạn như không nên để những tấm panô quá lớn, làm che khuất tầm nhìn ra biển; những bức tường bằng cây phi lao ở dọc đường An Dương Vương để quá cao, cũng góp phần... chắn biển, mà không thấy các ngành chức năng tiếp thu, sửa chữa. Hay là những ý kiến đó không đúng nên các ngành chức năng... không thèm nghe!

          Trước đây tôi nghe nói Công ty Vệ sinh có thuyền vớt rác trên biển, thế mà vừa qua tôi có việc xuống cảng Hàm Tử, thấy rác nổi lềnh khềnh, mặt đầm đầy hôi hám mà có thấy thuyền nào vớt rác đâu!

          Đi trên đường phố Quy Nhơn, tôi thấy còn nhiều điều bất hợp lý, nhiều người chưa biết bảo vệ cơ sở hạ tầng thành phố. Một hãng taxi trên đường Tây Sơn luôn dùng mặt đường trước hãng để rửa xe; một điểm dịch vụ rửa xe trên đường Phạm Hùng cũng vậy, mà chẳng thấy ngành chức năng nào để mắt, nhắc nhở. Rồi các dịch vụ giải khát ban đêm trên đường Nguyễn Tất Thành kéo nhiều dây điện qua ngang đường, rất nguy hiểm cho người đi đường khi dây bị trầy tróc...

          Những ý kiến của chúng tôi chỉ là rất nhỏ trong rất nhiều việc nhỏ còn chưa hay, chưa đẹp ở Quy Nhơn; nhưng có khắc phục được những việc nhỏ như vậy góp lại sẽ thành việc lớn, để Quy Nhơn ngày càng đẹp hơn.

         

          V. Thắng

          (Khu vực 3, phường Quang Trung, Quy Nhơn)

          Theo “BÁO BÌNH ĐỊNH

 

Chân thành cảm ơn Phutaionline đã sưu tầm, gởi bài viết trên đến trang nhà!

..

 Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế    

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

Gia Đình Phật Tử     Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh     Hình ảnh

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

Hit Counter
"khách viếng chùa"

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003