TRANG CHỦ

www.lebichson.org

TRANG CHỦ

      

..

 

     LỜI NGỎ NGƯỜI BIÊN TẬP

 

         Chúng tôi, những đứa con của quê hương Bình Định được sinh ra trong thời hậu chiến, thế hệ của thời bình và của những đổi thay. Lớn lên, chúng tôi hoặc nối gót “Nam tiến” hoặc lưu lạc xứ người theo hai chữ “mưu sinh”. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ nơi đâu chúng tôi vẫn hướng về quê hương Bình Định – xứ sở của địa linh nhân kiệt - với ý thức nhớ nguồn và với tất cả tấm lòng tri ân sâu xa nhất!

          Trên những nẻo đường đời, trong cuộc hành trình nhọc nhằn của kiếp người, hàng ngày chúng tôi phải “vươn tay” đón nhận tha nhân, phải “chuyển mình” để tiếp biến văn hoá, nhưng chúng tôi vẫn không quên nhắn nhủ nhau rằng “đừng vong bản”! Loạt bài viết về quê hương Bình Định đăng tải trên trang nhà sau đây không ngoài mục đích bảo tồn di sản văn hoá quê mẹ, để tự nhắc nhở trách nhiệm của những người con xa xứ đối với quê hương, đồng thời giới thiệu đôi nét về văn hoá Bình Định cùng bạn bè bốn phương.

          Trong khi biên tập, chúng tôi cố gắng gạn lọc một vài chi tiết để tránh khỏi sự “chụp mũ chính trị”. Tuy nhiên, vấn đề “nổi cộm” còn lại là “tính chất dân gian, thế tục” trong các bài viết – những yếu tố tạo thành bản sắc văn hoá – chúng tôi vẫn tuân thủ theo nguyên bản. Kính mong chư vị độc giả gần xa liễu tri và đón nhận món quà tinh thần này!

      Rất mong nhận được sự góp ý, chỉ giáo!

     

      Kính,

 

      Giác Hạnh – Lê Bích Sơn

..

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế    

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

Gia Đình Phật Tử     Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh     Hình ảnh

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

Hit Counter
"khách viếng chùa"

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003