TRANG CHỦ

TRANG CHỦ

Many do not know that we are here in this world to live in harmony. Those who do know this do not fight against each other. (The Dhammapada, chapter 1, verse 6)

..

 

 Các Tín Đồ Phật Giáo Hạnh Phúc Hơn

Theo BBC

 

Các nhà khoa học đã có bằng chứng cho thấy tín đồ Phật giáo hạnh phúc và điềm tĩnh hơn những người khác. Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm tại Mỹ, những vùng não liên quan tới tâm trạng vui vẻ và cảm giác lạc quan hoạt động mạnh hơn ở những người này.

Kết luận trên được đưa ra vào lúc một nghiên cứu khác cho thấy việc ngồi thiền trong đạo Phật có thể giúp mọi người trầm tĩnh lại. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California San Francisco phát hiện ngồi thiền có thể chế ngự hạch hạnh nhân - vùng não là trung tâm của ký ức sợ hãi. Các tín đồ Phật giáo ngồi thiền thường xuyên chắc chắn ít bị sốc, bối rối, ngạc nhiên hoặc tức giận so với những người khác. Paul Ekman, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ''Giả thuyết hợp lý nhất là có một điều gì đó về sự rèn luyện trong đạo Phật, dẫn tới trạng thái hạnh phúc mà tất cả chúng ta tìm kiếm''.

Trong một nghiên cứu riêng biệt, các chuyên gia thuộc Đại học Wisconsin đã sử dụng kỹ thuật chụp phim mới để kiểm tra hoạt động của não ở một nhóm tín đồ Phật giáo. Kết quả cho thấy các thuỳ trước trán, ở bên trái, của những người ngồi thiền lâu năm sáng liên tục. Thỉnh thoảng điều này xảy ra ngay cả khi họ không đang ngồi thiền.

Vùng não này liên quan tới sự tự chủ, các cảm xúc và khí chất lạc quan.

 

Nguồn: phoquang.org

 

..

www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers and translators who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings!  Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success!

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế    

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

Gia Đình Phật Tử       Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh        Pháp Âm        Hình ảnh

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003

Hit Counter

(This homepage is best viewed with a screen size of  1024 x 768 pixels

Trang nhà hiển thị tốt nhất với chế độ màn hình 1024 x 768 pixels)