TRANG CHỦ

TRANG CHỦ

Many do not know that we are here in this world to live in harmony. Those who do know this do not fight against each other. (The Dhammapada, chapter 1, verse 6)

..

 

PHẬT TÂM TRONG MỖI TẤM HÌNH

http://dentutraitim.com

 

Nhiều bạn trẻ nhìn nhận Phật giáo dường như còn xa vời đối với họ, có khi xem Phật giáo là Tôn giáo chỉ dành cho những người già, song đối với Nguyễn Cao Hùng (Lưu học sinh Việt Nam, năm 4 khoa Thương Mại Quốc Tế, Đại Học Giang Nam - tỉnh Giang Tô - Trung Quốc, cách thành phố Thượng Hải  100 km),  đến với đạo Phật thật gần gũi bằng chiếc máy ảnh của mình.

Đam mê  nhiếp ảnh cách đây ba năm, nhưng đó chỉ là ước mơ để đó, khi nào có điều kiện sẽ thực hiện. Đầu năm 2007,  như một cơ duyên, Hùng đã bắt đầu nghiên cứu trên các trang web về kiến thức và kỹ thuật nhiếp ảnh… và anh bắt tay vào công việc đòi hỏi tính nghệ sĩ cao này.

Nguyễn Cao Hùng

 

Bằng tính hiếu kỳ và tìm tòi học tập, Hùng đã thực hiện được hàng lọat ảnh với nhiều đề tài khác nhau. Chúng tôi xem qua các chủ đề như: chùa chiền, hoa sen, thiên nhiên và chân dung... chợt hỏi: Sao Hùng lại thích chụp ảnh có nhiều đề tài gắn liền với văn hóa Phật giáo đến thế?

Câu trả lời đơn giản : Vì tôi muốn lòng mình thanh thản.

Mà thật, cái thanh thản trong từng bức ảnh chính là không gian tịnh trong tâm hồn con người, Hùng bất chợt nói thêm: Khi thực hiện những bức ảnh này ở một không gian như thế, lòng mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn,  và tôi muốn những người xem qua cũng thanh thản và nhẹ nhàng như chính cuộc sống thiền môn ở nhà chùa vậy.

Người viết chợt nghĩ, Đạo Phật gần gũi, hiện hữu trong đời sống người Việt, dù rằng họ đang ở rất xa quê hương, nhưng cái Tín, cái Hạnh vẫn nhen nhóm trong từng việc làm và suy nghĩ. Và cũng từ những công việc này, sự tìm hiểu những nét văn hóa Phật giáo cũng đủ làm cho người ta thấy được một chút an bình, nhẹ nhàng giữa biển đời chẳng lặng.

Hùng tặng tôi những bức ảnh thực hiện ở Linh Sơn Đại Tự, như nhắn gởi tình cảm của mình về quê hương Việt Nam, đặc biệt là độc giả trang nhà - một chút đồng cảm và chia sẻ với người xa quê.

Trong mắt tôi: "Phật tâm" đang ảnh hiện trong từng tấm ảnh của Hùng!

=========================

Xin giới thiệu đến bạn đọc một vài hình ảnh của tác giả Nguyễn Cao Hùng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

=======================================

 

Nguồn: http://dentutraitim.com

 

 

..

www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers and translators who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings!  Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success!

i

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế

     I

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

I

Gia Đình Phật Tử       Mẹ và Quê hương     Di tích & văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

I

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh        Pháp Âm        Hình ảnh

I

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003

Hit Counter

(This homepage is best viewed with a screen size of  1024 x 768 pixels

Trang nhà hiển thị tốt nhất với chế độ màn hình 1024 x 768 pixels)