TRANG CHỦ

TRANG CHỦ

Nương nơi Phật, Pháp và Tăng; Chúng con xin quy y cho đến ngày đạt đến quả vị giác ngộ - In the Buddha, the Dharma and the Sangha; We take refuge until we reach Enlightenment. Nương nơi Phật, Pháp và Tăng; Chúng con xin quy y cho đến ngày đạt đến quả vị giác ngộ - In the Buddha, the Dharma and the Sangha; We take refuge until we reach Enlightenment.

..

 

Tân Tổng Thống Nam Hàn

Tìm Mối Hòa Giải Giữa Các Tôn Giáo

The Korea Times

 

Tân Tổng Thống Hàn Quốc tiếp kiến Hòa Thượng Trí Quang tại Chùa Tào Khê, Seoul


        Ngày 15/01/2008, Tổng thống tân nhiệm Lee Myung-Bak phát biểu rằng ông sẽ giúp bảo tồn các khu di sản văn hóa Phật giáo với chính sách mở rộng trong suốt thời gian tại vị của ông.

Ông Lee, người theo đạo Thiên Chúa, đắc cử Tổng thống, nhưng đến ngày 25/02/2008 mới chính thức nhậm chức, cho biết ông sẽ nỗ lực để làm giảm thiểu sự căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Nam Hàn.

Tại một phiên họp ở thủ đô Seoul, ông nói với các vị lãnh tụ Phật giáo Hàn Quốc rằng sự hòa hợp của xã hội có tầm quan trọng giống như việc xây dựng và phát triển kinh tế. Hòa giải thống nhất tất cả các niềm tin tôn giáo trong nước sẽ mở đường cho nền kinh tế nước nhà phát mạnh mẽ, nhân dân có sự đoàn kết yêu thương.

Ông Lee khen ngọi sự hy sinh cao cả của các bậc Tôn túc, Trưởng lão trong Phật giáo đã truyền bá Phật giáo Hàn Quốc đi khắp nơi trên thế giới trong suốt nhiều thập niên qua. Ông Lee hứa sẽ giúp những nhà lãnh đạo Phật giáo bảo tồn các khu di sản văn hóa thông qua các chính sách mở rộng. Theo ông Lee, việc bảo tồn di sản văn hóa Phật giáo là một trong những nhu cầu quan trọng của các nhà lãnh đạo Phật giáo và họ yêu cầu với chính phủ nên giúp đỡ Phật giáo với nhiều chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, một số Phật tử vẫn còn tỏ ra lo lắng đối với quan điểm thiên vị về tôn giáo của vị Tân Tổng Thống này. Họ cho rằng ông Lee đã đề cử nhiều nhân vật cùng sinh hoạt trong nhà thờ với ông lên làm những vị trí cốt cán. Một số Phật tử khác thì chống lại dự án làm con kênh đào chảy vào đất liền của ông Lee. Vì dự án này phải sử dụng rất nhiều đất thổ cư và có ảnh hưởng thiệt hại rất lớn cho các khu di sản văn hóa Phật giáo trong cả nước.

Các chuyên gia cho rằng những lời bình luận của tân tổng thống với ý đồ để làm lắng dịu những tấm lòng của người Phật tử đang bất bình với những quan điểm thiên vị tôn giáo của ông.  

(Theo The Korea Times, Jan 16, 2008/ N. Q dịch)

 

Ông Lee Myung-Bak trong buổi lễ đầu năm (01/01/2008) tại chùa Jogye ở Seoul

 

Ông Lee Myung-Bak - Tân Tổng Thống Hàn quốc chắp tay đứng phía sau HT Trí Quang

 

Ông Lee Myung-Bak tại Pháp Hội Chùa Tào Khê - Seoul ngày 16/01/2008

 

Ảnh lưu niệm Pháp Hội tân niên tại Chùa Tào Khê, Seoul ngày 16/01/2008

 

..

www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success! www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success!

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế

     I

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

I

Gia Đình Phật Tử       Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

I

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh        Pháp Âm        Hình ảnh

I

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003

Hit Counter

(This homepage is best viewed with a screen size of  1024 x 768 pixels

Trang nhà hiển thị tốt nhất với chế độ màn hình 1024 x 768 pixels)