TRANG CHỦ

TRANG CHỦ

Nương nơi Phật, Pháp và Tăng; Chúng con xin quy y cho đến ngày đạt đến quả vị giác ngộ - In the Buddha, the Dharma and the Sangha; We take refuge until we reach Enlightenment. Nương nơi Phật, Pháp và Tăng; Chúng con xin quy y cho đến ngày đạt đến quả vị giác ngộ - In the Buddha, the Dharma and the Sangha; We take refuge until we reach Enlightenment.

..

 

Vết Thương Khó Lành

Sưu tầm

 

Có một cậu bé xấu tính. Bố cậu đưa cho cậu một túi đinh và bảo cậu cứ mỗi lần cậu mất kiên nhẫn, làm một việc xấu, hoặc cãi nhau với một ai đó, thì hãy đóng một cái đinh vào cây cột lớn nhất ở hàng rào.

 Ngày đầu tiên, cậu đóng 99 cái đinh vào cây cột hàng rào. Những tuần sau đó, cậu biết cách tự kềm chế, nên số đinh đóng vào cây cột bớt dần… Rồi ngày qua ngày, cậu đã khám phá ra là tự kềm chế còn dễ hơn là đóng đinh…

Đến một ngày kia, cậu không còn phải đóng cái đinh nào vào cây cột ở hàng rào nữa. Cậu đi gặp bố và thưa hôm nay cậu không phải đóng cái đinh nào nữa. Ông bố bảo cậu là cứ ngày nào cậu không mất kiên nhẫn hay làm một điều tốt, thì hãy nhổ một cái đinh khỏi cây cột ở hàng rào kia. Ngày lại ngày trôi qua, và cuối cùng cậu bé có thể nói với bố là cậu đã nhổ mọi cái đinh khỏi cây cột ở hàng rào.

Ông bố dẫn cậu con ra trước hàng rào và bảo:Con này, con đã xử sự tốt rồi, nhưng con nhìn tất cả các cái lỗ đinh trên cây cột ở hàng rào đi. Cây cột này sẽ không bao giờ như trước được nữa. Khi con cãi nhau với ai và nói hoặc làm điều gì xấu xa, con đã để lại cho người ấy một vết thương như vết đinh này. Con có thể đâm con dao vào một người rồi rút dao ra, nhưng sẽ mãi mãi còn một vết thương. Con có xin lỗi người ấy bao nhiêu lần đi nữa, vết thương vẫn còn đó. Một vết thương do lời nói hay hành động cũng làm đau như một vết thương trên thân thể vậy...

        Những người bạn quanh ta là những viên ngọc quý hiếm, họ làm cho bạn cười, họ khuyến khích, động viên và chia sẽ cùng bạn. Họ sẵn sàng lắng nghe bạn khi bạn cần họ, họ nâng đỡ bạn và mở lòng ra với bạn. Bạn cũng nên thể hiện cho người khác thấy rằng bạn yêu thương và trân quý họ đến dường nào! 

 

 

..

www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success! www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success!

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế

     I

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

I

Gia Đình Phật Tử       Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

I

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh        Pháp Âm        Hình ảnh

I

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003

Hit Counter

(This homepage is best viewed with a screen size of  1024 x 768 pixels

Trang nhà hiển thị tốt nhất với chế độ màn hình 1024 x 768 pixels)