MẸ - SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG

 

 

 

Cánh cò cõng nắng cõng mưa, Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương – Cha là bóng mát giữa trời, Cha là điểm tựa bên đời của con - NHỚ VỀ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM MẾN YÊU, NƠI ĐÃ CHO TA BAO NIỀM HẠNH PHÚC LẪN NHỮNG KHỔ ĐAU - THÀNH KÍNH TRI ÂN MẸ CHA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CHO CON TRÁI TIM VÀ HÌNH HÀI ĐỂ CON ĐI VÀO CUỘC SỐNG!

..

 

Con không phải là một "thiên tài"

Nguyễn Thị Huế

 

           Cấp II, tôi học ở một trường chuyên của huyện. Trong làng chỉ có mỗi tôi theo học trường đó vì thế tôi nhận được rất nhiều lời tán dương, khen ngợi. Bố mẹ rất tự hào về tôi.

           Nhưng khi chuyển cấp, kết quả kỳ thi của tôi không mấy khả quan, có vài đứa ở làng còn cao điểm hơn tôi. Khi xếp lớp, điểm của tôi không đủ để vào lớp chọn chính. Hôm nào về nhà, tôi cũng bị bố mẹ la mắng.

           Bố đem tôi ra so sánh: "Con nhà T, học ở trường làng còn đỗ vào lớp chọn, mang tiếng là học sinh trường chuyên mà kém hơn cả chúng nó, thế mà còn đòi thi ra Nguyễn Huệ...". Hai chữ cuối cùng bố cố tình ngân dài ra, tôi thấy lòng đau như xé, cảm thấy ức chế, thấy cay cay nơi khóe mắt mà chẳng dám nói gì vì sợ bố tưởng tôi cãi lại.

           Biết bao nhiêu lần bố nếu tôi học ở cái lớp bình thường ấy, tôi làm sao mà được học sinh giỏi. Tôi cảm thấy chán nản vô cùng. Tôi chỉ cần bố đừng coi tôi là một "thiên tài", phải hơn hẳn những đứa học trường làng, vì tôi đã từng học trường chuyên... Bây giờ tôi đang phải chịu một áp lực quá lớn trong học tập. Có một bức tường vô hình đang ngăn cách tôi và bố. Làm thế nào để tôi có thể học tốt hơn, thoải mái hơn, khi phía trước tôi còn cả một chặng đường dài?...

 

Nguyễn Thị Huế

 

 

 

..

www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success! www.lebichson.org xin chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài viết, hình ảnh đăng tải trên trang nhà nhằm phổ biến Đạo Phật đến với mọi người! Kính chúc quý vị luôn được an bình - thịnh vượng - sức khoẻ & thành công! With best regards and profound gratitude to distinguished writers, translators and photographers who have their excerpts posted in this homepage for the purpose of disseminating the Buddha’s teachings! Wish your life is filled with peace, prosperity, contentment and success!

Phật giáo nhập môn     Phật giáo và xã hội     Phật giáo và văn hoá     Phật giáo và giáo dục     Phật giáo quốc tế    

I

Phật giáo sử - truyện     PG và vấn đề tái sanh     Thơ ca Phật giáo     Âm nhạc Phật giáo     Tin tức Phật giáo

I

Gia Đình Phật Tử     Mẹ và Quê hương     Di tích& văn hoá đất võ     Bình Định: Đất & Người     Thơ ca Bình Định

I

Bài mới đăng tải     Nối vòng tay lớn     Thông báo     Linh tinh         Pháp Âm      Hình ảnh

I

Trang chủ     English     Liên lạc     Trang chủ

 

www.lebichson.org

Thành lập

ngày 10 tháng 9 năm 2003

(This homepage is best viewed with a screen size of  1024 x 768 pixels

Trang nhà hiển thị tốt nhất với chế độ màn hình 1024 x 768 pixels)

Hit Counter
ISP Internet Access